Văn Mai Hương phát hành ca khúc “Tách Trà Thanh Xuân” tri ân ngày 20/11

Đây là một món quà mà Văn Mai Hương và các nhạc sĩ muốn gửi đến các bạn học sinh cuối cấp đã kết thúc thời đi học của mình trong một năm 2021 đặc biệt hơn bao giờ hết.

Văn Mai Hương phát hành ca khúc “Tách Trà Thanh Xuân” tri ân ngày 20/11

“Tách Trà Thanh Xuân” là sản phẩm âm nhạc mới nhất được Văn Mai Hương trình làng vào tối ngày 18/11, kết hợp với các nhạc sĩ Thục Anh, Gia Tuệ. Trước đó, nữ ca sĩ chỉ giới thiệu ca khúc trở lại của mình qua một đoạn teaser bất ngờ cách đây vài ngày. Cô cho biết mình đã rất xúc động và mong muốn thực hiện một sản phẩm ý nghĩa gửi tặng tất cả mọi người ngay khi nghe demo bài nhạc: “Đây là một bài hát rất dạt dào tình cảm từ một người giáo viên gửi gắm đến các thế hệ học trò của mình”.

Qua đó, Văn Mai Hương mong muốn thể hiện những cảm xúc chân thành nhất để tặng các thầy cô, đặc biệt là các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 3 và chuẩn bị bước vào một hành trình mới. “Hy vọng ca khúc sẽ là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ và cũng là một giọt buồn thật là ý nghĩa của những năm tháng học trò đáng nhớ”, nữ ca sĩ tâm sự thêm. “Tách Trà Thanh Xuân” được thu âm từ tháng 4/2021, dự định ra mắt vào tháng Năm – thời điểm diễn ra “Lễ tri ân & trưởng thành” tại các trường trung học phổ thông trên cả nước, nhưng đã phải hoãn lại đến tận bây giờ do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Văn Mai Hương ra mắt ca khúc “Tách Trà Thanh Xuân”, hát về ngày tháng ý nghĩa tuổi học trò.

MV ca khúc được thực hiện đơn giản, gần gũi với hình ảnh nữ ca sĩ hát cùng ban nhạc và cảnh lễ tốt nghiệp của các bạn học sinh. Ở đầu sản phẩm, Văn Mai Hương cùng Thục Anh – Gia Tuệ cũng gửi một lời nhắn nhủ: ““Tách trà thanh xuân” là món quà gửi tới các bạn học sinh cuối cấp 12, niên khóa 2020 – 2021 để nhớ về một năm học thật đặc biệt và không thể quên. Một năm học cuối cấp không có “Lễ tổng kết”, không có “Lễ tri ân & trưởng thành”, không có cả những giây phút tạm biệt tuổi học trò, tạm biệt nhau… Nhưng những ngày tháng bên thầy cô, bạn bè trước đó sẽ mãi là những kỉ niệm đáng nhớ và đáng trân quý. Từng khoảnh khắc đã qua sẽ trở thành những ký ức đẹp đẽ, quý giá sau này”.

Là một người từng làm công việc thường xuyên tiếp xúc với học sinh, nhạc sĩ Thục Anh cho biết: “Tôi thấu hiểu nhu cầu về những sản phẩm tinh thần của các em rất lớn, nhất là mảng âm nhạc. Những ca khúc viết cho lứa tuổi này còn thiếu. Trong các hoạt động ngoại khóa, dịp lễ kỉ niệm đặc biệt là “Lễ tri ân & trưởng thành”, các em thường ít có sự lựa chọn ca khúc phù hợp để biểu diễn trước thầy cô, bạn bè”. Điều đó đã thôi thúc Thục Anh sáng tác loạt bài hát về tuổi học trò như “Thanh Xuân 18”, “Mùa Hạ Sau Cuối”… và mới nhất là “Tách Trà Thanh Xuân”. Cô cũng mời Gia Tuệ – một producer trẻ vừa trải qua lớp 12 niên khóa 2020 – 2021 để ca khúc có thể gần gũi, phù hợp hơn với lứa tuổi 18.

Văn Mai Hương phát hành ca khúc “Tách Trà Thanh Xuân” tri ân ngày 20/11

“Tách Trà Thanh Xuân” là một sáng tác của nhạc sĩ Thục Anh và producer trẻ Gia Tuệ.

Trình làng sản phẩm mới khi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cận kề, Văn Mai Hương cùng ekip cũng mong muốn gửi lời chúc sức khỏe, tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo cũng như những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Nhắc về thời đi học của mình, nữ ca sĩ hào hứng kể lại: “Hương ngày xưa từng là một cô bé rất quậy, cá tính nhưng cũng rất hòa đồng nên có nhiều bạn bè. Rèn luyện ở trong một môi trường khắt khe, việc bị các thầy cô la mắng, nhắc nhở là điều không thể tránh khỏi. Hương không bao giờ quên những ngày tháng đi học trong nước mắt. Nhưng chính sự nghiêm khắc, tận tình dạy dỗ và chỉ bảo của thầy cô ngày đó mới có một Văn Mai Hương trưởng thành, mạnh dạn như ngày hôm nay”.

Nguồn: Billboard Việt Nam

Văn Mai Hương phát hành ca khúc “Tách Trà Thanh Xuân” tri ân ngày 20/11
Top
og logo