Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

Thịnh Suy tiếp tục cho thấy màu sắc âm nhạc rất riêng thông qua sản phẩm mới.

Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

Tối 5/12, sản phẩm tâm huyết trong năm 2021 của Thịnh Suy - E.P tiny thingschính thức lên sóng. E.P gồm 4 ca khúc: tiny love, i can’t see, cá rim cá chô và the lost kid, trong đó tiny love là ca khúc chủ đề. Tất cả đều là những sáng tác của nam ca sĩ và ra đời vào khoảng thời gian giãn cách xã hội vừa qua. 

Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

E.P tiny things cho thấy một màu sắc đa dạng hơn trong âm nhạc của Thịnh Suy khi có sự pha trộn giữa các thể loại jazz, folk, blue và ballad. Không tính các ca khúc được phát hành riêng lẻ, đây đã là E.P thứ hai của Thịnh Suy trong 2 năm qua. Đây cũng như một sự khẳng định chắc chắn cho hướng đi “tập trung nhiều vào âm nhạc” được anh chàng xác định rõ ngay từ ban đầu.

Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

Thịnh Suy nhận định, E.P tiny things tuy không có chuẩn chất lượng âm thanh cao bằng E.P GOP trước đó của anh, nhưng “chuẩn tự do” thì cao hơn.“Mình viết ‘tiny things’ trong thời gian đầu lúc vừa tách khỏi công ty và tự mình sản xuất mọi thứ, nên E.P này mang nhiều màu sắc cá nhân và sự thoải mái trong sáng tạo. Các bài hát có phong cách âm nhạc pha trộn giữa rất nhiều thể loại nhạc khác nhau, đa phần vẫn là acoustic nhưng xen lẫn một chút jazz. Thêm vào đó, E.P mới lần này được khai sinh một cách bất ngờ bởi ảnh hưởng của đợt dịch, mọi thứ được làm hoàn toàn tại gia và trực tuyến, dẫn đến cách phối bài và tư duy teamwork cũng thay đổi nhiều”, Thịnh Suy chia sẻ. 

Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

Trong E.P lần này, tiny love là ca khúc mang một màu sắc rất riêng với giai điệu lôi cuốn và những phép so sánh thú vị như “tình mình như thứ nước hoa phảng phất nồng nàn như bát bún riêu”. Nam ca sĩ khẳng định đây chính là ca khúc đơn giản nhất về tình yêu mà mình từng viết, mọi thứ không tính toán và đến rất tự nhiên, từ giai điệu, hợp âm cho đến lời hát.

Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

“Mình viết ca khúc này vào một buổi chiều, hệt như những buổi chiều khác trong mùa dịch khắc nghiệt vừa rồi tại Sài Gòn. Mình ngồi xuống chơi đàn như thường lệ thì bài hát đến, sau khi ghi ra, cái giai điệu đó cứ ong ong trong đầu mình đến hết ngày. Mình viết lên những gì mình biết về tình yêu, sự lên xuống của cảm xúc, sự yên bình khi ở cạnh nhau, sự mơ nghĩ về tương lai vô định. ‘tiny things’ nói về những điều nhỏ bé, và ‘tiny love’ nói lên khía cạnh mình cho là đẹp nhất trong đó là Tình Yêu, đó là lý do mình chọn bài hát này làm ca khúc chủ đề”, Thịnh Suy bộc bạch.

Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

Khi thực hiện MV cho ca khúc tiny love, Thịnh Suy vẫn chọn đồng hành cùng ekip trẻ, có phong cách kể chuyện vừa mới lạ, vừa đơn giản. Theo anh, thời gian của một bài hát là khá ngắn để diễn tả đầy đủ một câu chuyện, nên cách thể hiện tốt nhất là chọn một góc nhỏ. Nam ca sĩ tin rằng như vậy là vừa đủ để mọi thứ trơn tru trong số vô vàn lớp ẩn dụ anh nghĩ tới. 

Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

Về ca khúc có cái tên độc đáo nhất trong E.P - cá rim cá chô, Thịnh Suy lý giải đây là bài hát anh chàng viết cho… 2 chú cá trong hồ thủy sinh ở nhà. “Lúc đầu mình có 2 chú cá rô và 2 chú cá chim, sau một thời gian thì còn lại mỗi loại một bạn. Cách thích nghi của 2 chú cá còn lại sau khi bạn của mình mất đi là hoàn toàn khác nhau, cá rô thì hết mực năng động còn cá chim thì đa phần lặng lẽ, yên tĩnh. Sự trái ngược này làm mình để ý. Sau cùng thì mình nghĩ rằng tuy 2 chú cá này hành động rất khác nhau nhưng có lẽ bên trong cùng là cảm giác trống rỗng vì người bạn đã mất. Tên bài hát là cách nói lái mà mình đặt cho bản demo lúc mới viết xong, sau đó chọn luôn làm tên chính thức của bài”.

Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

Sau 2 năm hoạt động, dù xuất hiện không quá rầm rộ nhưng Thịnh Suy vẫn khẳng định được chỗ đứng của mình với chất nhạc rất riêng. Không chỉ là những âm thanh chân phương, mộc mạc cùng tiếng guitar quen thuộc và style hơi hướng lofi, âm nhạc của Thịnh Suy giờ đây đã khác đi đôi phần. Khi trải nghiệm cá nhân và con người thay đổi, âm nhạc cũng sẽ theo đó mà khác đi. 


Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc mới

Theo chủ nhân hit Một đêm say, sự khác nhau lớn nhất đối với anh là những câu hỏi lớn. Nếu như trước đây, trăn trở của Thịnh Suy xoay quanh chuyện tình cảm lứa đôi thì bây giờ, song song với tình yêu còn là suy ngẫm về thiên nhiên, con người và xã hội. Anh trưởng thành hơn trong cách nhìn mọi thứ xung quanh.

Nguồn: Sao Star


Thịnh Suy ra mắt sản phẩm âm nhạc mới
Top
og logo