Những chiếc dịch Influencer đa màu sắc đến từ các nhãn hàng nước uống

Influencer Marketing ngày càng được các nhãn hàng nước uống lựa chọn để lan tỏa thông điệp, đặc biệt là vào dịp Tết – mùa mua sắm cao điểm. Sự cạnh tranh khốc liệt buộc các thương hiệu phải làm mình trở nên nổi bật để thu hút người tiêu dùng. Các hình thức truyền tải như MV, TVC, phim ngắn, mini game sẽ có sự góp mặt của những Influencer/KOL đình đám để thông điệp được lan tỏa tốt nhất.

Những chiếc dịch Influencer đa màu sắc đến từ các nhãn hàng nước uống

1. Mirinda – Chuyện cũ bỏ qua

Insight khách hàng: Người Việt Nam ta tin rằng Tết là thời điểm thích hợp để xí xóa mọi thứ tiêu cực và nhường chỗ cho niềm vui và tiếng cười. Ngoài ra, nhạc Tết và hài kịch là hai lựa chọn giải trí hàng đầu của người tiêu dùng vào mùa Tết.    

Thông điệp: “Tết Mirinda, Tết cười thả ga!”

Mirinda đã có một khởi đầu tốt lành trong năm 2019, chiến dịch Tết của thương hiệu được lan rộng mạnh mẽ và doanh thu tăng vọt 55.4% (theo Brandsvietnam). Mọi người có còn nhớ những sự kiện tiêu cực diễn ra từ chính trị cho đến khẩu chiến của người nổi tiếng, từ những ẩu đả vì va chạm xe hay những cuộc tranh cãi, “cà khịa” nhau giữa các thương hiệu trên mạng xã hội (MXH). Nước giải khát Mirinda đã khéo léo khơi dậy những điều nhỏ bé nhưng lại vô cùng quan trọng trong cuộc sống vào MV. 

Những chiếc dịch Influencer đa màu sắc đến từ các nhãn hàng nước uống

Hình thức truyền tải:

Để tiếp cận và truyền thông điệp đến người dùng, Mirinda kết hợp với nhiều nhóm Influencer và KOL nổi tiếng. Mở màn là MV ca nhạc “Chuyện cũ bỏ qua” trình bày bởi Bích Phương. Bên cạnh đó, việc kết hợp 3 nhóm Celeb (gồm Khởi My, BB Trần, Hải Triều…); Professional (gồm Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Pew Pew, Misthy…) và Citizen (Thanh Trần…) kêu gọi xí xóa chuyện cũ đã thu hút hơn 65% tổng thảo luận cho chiến dịch Tết 2019 của Mirinda. Vì vậy, việc tận dụng nhóm Influencer lần này đã giúp cho thông điệp của Mirinda truyền tải đi nhanh chóng.

Những chiếc dịch Influencer đa màu sắc đến từ các nhãn hàng nước uống

Kết quả là chiến dịch “Chuyện cũ bỏ qua” đã đạt vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng TOP 10 chiến dịch nổi bật trên mạng xã hội Tết 2019 (Youth Media). Và thu về 83,615 thảo luận tích cực trên MXH (theo Brandsvietnam). Ngoài ra, MV “Chuyện cũ bỏ qua” đã đạt hơn 100 triệu lượt xem; 247 ngàn người like và 12,216 comment trên kênh YouTube.

Sau chiến dịch, Mirinda đã thành công trong việc lan tỏa thông điệp, định vị thương hiệu và tăng doanh thu cho dịp Tết 2019 khi chọn lựa đúng Influencer. Có thể thấy chiến dịch “Chuyện cũ bỏ qua” đã giúp Mirinda lan rộng thông điệp và được nhiều người biết đến. Một phần là nhờ vào sự xuất hiện của Bích Phương và sự lan tỏa từ nhiều influencer. Nếu như 2019 Mirinda đã xuất sắc để lại ấn tượng trong lòng mọi người thì liệu 2020 sẽ là một kỳ tích khác từ thương hiệu này? Cùng đón chờ một năm mới với nhiều điều hấp dẫn hơn nhé!

2. Pepsi – Mở Tết đậm đà

Insight khách hàng: Thiếu muối, nhạt là cụm từ thường được giới trẻ nhắc đến. Họ cho rằng Tết năm nay không còn mặn mà như Tết xưa. Thay vào đó, họ tập trung vào những chiếc điện thoại “smartphone” để tương tác với nhau. Ngoài ra, mỗi cuộc vui không ai muốn bị gọi là “thiếu muối”, nhạt nhòa.

Thông điệp: “Mở Pepsi, mở Tết đậm đà”

Tết xưa và Tết nay luôn là đề tài được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt mọi người thường so sánh “Tết ngày xưa vui hơn nhiều so với Tết hiện tại”. Âu cũng vì sự xuất hiện của công nghệ đã làm cho mọi thứ thay đổi. Con người quen dần với sự hiện diện của smartphone, laptop… mà quên mất kỹ năng giao tiếp, tạo ra kết nối thật. Điều này đã làm cho mọi người không còn mặn mà khi Tết đến. Thấu hiểu được những tâm tư của giới trẻ, Pepsi đã tiếp tục mang “mặn” đến một lần nữa.

Hình thức thực hiện:

Giai đoạn 1: Những KOL đăng hình ảnh kèm nội dung gây tranh cãi, tạo sự chú ý từ đám đông về việc thể hiện nghi ngờ trước thông tin Pepsi Muối quay trở lại. Vì Pepsi đã tạo một “cú lừa” khi tặng dàn KOL hộp quà gồm chai Pepsi và hủ muối vào năm 2018. 

Những KOL lớn ảnh hưởng đến giới trẻ hợp tác trong chiến dịch gồm có Đông Nhi, Ngô Phước Thịnh, Hòa Minzy, Huỳnh Lập, Đức Phúc, Karik… Danh sách những cái tên gây ảnh hưởng đến giới trẻ đã tạo ra hai phe team “trong chờ” vào sản phẩm và team “nghi ngờ” . Đây cũng là kế hoạch mà ông lớn đã chuẩn bị từ trước để thu hút sự chú ý của dư luận.

Những chiếc dịch Influencer đa màu sắc đến từ các nhãn hàng nước uống

Giai đoạn 2: Chỉ vài ngày sau đó, hàng loạt sao lớn đã livestream cùng sản phẩm và nhận xét về sản phẩm.

Những chiếc dịch Influencer đa màu sắc đến từ các nhãn hàng nước uống

Với sự xuất hiện của một loạt sao lớn thưởng thức Pepsi Muối đã thu hút sự chú ý của cộng đồng vào chiến dịch. Pepsi đã hiểu được giới trẻ, những tâm tư mà họ đang gặp phải khi Tết đến. Tuy nhiên, nhóm KOL này chỉ mới khơi dậy cảm xúc từ giới trẻ, họ chỉ vừa “Nghĩ và Cảm” chứ chưa thật sự là Hành động. Để người dùng có thể hành động thì đó là cả một quá trình. Nhìn chung, chiến dịch này đã tạo ra cảm xúc mạnh mẽ đến giới trẻ.

3. NesCafé – Để hạnh phúc mãi đong đầy

Insight khách hàng: Người trẻ thường bận rộn với công việc, những cuộc hẹn cùng bạn bè, đồng nghiệp mà quên đi giá trị sum vầy vào dịp Tết. 

Thông điệp: Để khoảnh khắc mãi đong đầy”

Hình thức thực hiện:

Khác với hai chiến dịch trên, NesCafé đã kết hợp với Hòa Minzy và Đức Phúc ra MV ca nhạc “Để khoảnh khắc mãi đong đầy” để truyền tải thông điệp đến khách hàng. Kết quả là trong vòng 10 ngày, MV đã đạt mốc 10 triệu lượt xem và gây ấn tượng đến đối tượng mà nhãn hàng muốn hướng đến. 

Những chiếc dịch Influencer đa màu sắc đến từ các nhãn hàng nước uống

Thông điệp vẫn tập trung vào giá trị sum vầy nhưng khả năng diễn suất của Hòa Minzy đã tạo ấn tượng đến mọi người. Ngoài ra, sự xuất hiện của sản phẩm như một sợi dây kết nối đồng nghiệp, bạn bè và người thân.

Những chiếc dịch Influencer đa màu sắc đến từ các nhãn hàng nước uống

Đa số người xem MV chỉ tập trung vào hai nhân vật là Hòa Minzy và Đức Phúc. MV ca nhạc chỉ tác động mạnh mẽ đến người xem tại thời điểm đó. Về sau, khách hàng sẽ khó nhớ lại những gì mình đã xem trong MV ca nhạc của NesCafé.

Có lẽ vì không dùng influencer để lan tỏa chiến dịch, người tiêu dùng đã không nhớ nhiều về thương hiệu. Thay vào đó, họ chỉ nhớ đến sự xuất hiện của Hòa Minzy và Đức Phúc.

4. Nestlé – Vui Tết như ý

Insight khách hàng: Người ta thường trao nhau những lời chúc tốt đẹp vào dịp Tết. Thế nhưng, những câu chúc Tết ấy chỉ theo lý thuyết suông, ít ai chú ý thực hiện theo.

Thông điệp: “Hãy chúc gì làm nấy, để Tết này như ý”

Nếu như các thương hiệu tập trung vào cảm xúc của cộng đồng thì chiến dịch Tết của Nestlé lại tập trung vào câu chúc Tết. Người Việt từ xưa đến nay đều trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp khi Xuân sang. Thương hiệu cà phê đã tạo ra chiến dịch “Vui Tết như ý” cùng thông điệp “Hãy chúc gì làm nấy, để Tết này như ý”.

Những chiếc dịch Influencer đa màu sắc đến từ các nhãn hàng nước uống

Hình thức thực hiện:

Nestlé lan tỏa những lời chúc ý nghĩa qua các cuộc thi được tổ chức tại website giadinhnestle.com.vn gồm 2 hoạt động “Tết chúc điều hay” và “Làm hay như điều chúc”. Nestlé hợp tác với các fanpage và sử dụng micro influencer là các bà nội trợ để lan tỏa thông điệp cho chiến dịch Tết năm 2019. 

Trên MXH đã có hơn 60 ngàn thảo luận, trong đó cũng từ nhóm các bà nội trợ. Chiến dịch này đã giúp thương hiệu nằm trong TOP 10 chiến dịch nổi bật năm 2019 (từ BXH của YouNet Media năm 2019). Việc kết hợp với Micro Hot Mom lần này đã giúp cho thương hiệu củng cố được niềm tin nơi người dùng, đặc biệt là đối tượng là những bà nội trợ.

Những chiếc dịch Influencer đa màu sắc đến từ các nhãn hàng nước uống

Tạm kết

Cái tên được nhiều người nhắc đến đó là Mirinda với thông điệp “Tết Mirinda, Tết cười thả ga!”. Lý do chiến dịch của Mirinda được nhiều người nhắc đến là nhờ sử dụng influencer. Không chỉ thông điệp được truyền tải rộng rãi và còn dễ hiểu, khách hàng nhớ về thương hiệu lâu hơn nhờ vào sự xuất hiện của Bích Phương và những sao Việt khác.


---

Nguồn: 7SATurday - My Le Trang

Những chiếc dịch Influencer đa màu sắc đến từ các nhãn hàng nước uống
Top
og logo