Học gì qua mỗi giai đoạn của tình yêu từ 3 cặp đôi hot influencer?

Bài viết này sẽ đưa các bạn tới câu chuyện của 3 cặp đôi, đại diện cho 3 giai đoạn của một tình yêu đôi lứa. Đang yêu, mới kết hôn, và đã ở trong hôn nhân một thời gian đủ dài. Mỗi một giai đoạn lại là một chiêm nghiệm, là những thử thách và cả sự gắn bó không hề giống nhau.
Happy Meomeo
16/02/2023
Học gì qua mỗi giai đoạn của tình yêu từ 3 cặp đôi hot influencer?

Mỗi một giai đoạn, tình yêu sẽ mang đến cho chúng ta một bài học khác biệt, với những trải nghiệm khác biệt. Đó là lý do, bài viết này sẽ đưa các bạn tới câu chuyện của 3 cặp đôi, đại diện cho 3 giai đoạn của một tình yêu đôi lứa. Đang yêu, mới kết hôn, và đã ở trong hôn nhân một thời gian đủ dài. Mỗi một giai đoạn lại là một chiêm nghiệm, là những thử thách và cả sự gắn bó không hề giống nhau. 

Hy vọng, các bạn cũng có thể nhìn thấy được mình đâu đó trong từng chia sẻ này nhé! 


Một cặp đôi đang yêu: Linh Lưu - Lynh Ci

Hãy kể về lần đầu tiên gặp nhau của hai bạn? 

Linh: Lần đầu gặp Chi là trong một buổi chụp của Linh ngoài Hà Nội. Chi tới, đeo tai nghe, mặc tracksuit đi sneakers. Nhìn cực kỳ lạnh lùng. Mỗi lúc ngó sang, Linh thấy Chi làm việc cực kỳ nghiêm túc và chuyên nghiệp, đó cũng là ấn tượng đầu tiên về cô gái này. (Nhưng đương nhiên ấn tượng ngay lập tức chính là… đẹp). 

Chi: Hôm đó anh Linh thấy Chi nhưng mà Chi… không thấy anh Linh luôn. Thế là sau này yêu rồi, anh Linh suốt ngày nói Chi chảnh. Từ trước tới giờ, Linh vẫn luôn thích ảnh anh Linh chụp, vậy nên hôm đó cũng bạo dạn nhắn book anh Linh chụp 1 bộ hình ở ga tàu điện Cát Linh. Rồi anh Linh không những tới trễ mà còn định cancel job của mình, thậm chí còn định… hét giá cao hơn bình thường nữa. Cũng tại mình book chụp mà không thèm hỏi cát xê. Còn ấn tượng đầu tiên? Có lẽ là thấy anh Linh là một người thú vị. 

Từ khoảnh khắc đấy tiến đến tình yêu là một hành trình như thế nào? 

Linh: Một hành trình hết sức “bất thường”. Linh là một người rất cẩn trọng trong việc bắt đầu một mối quan hệ, thậm chí cái gì diễn ra nhanh quá thường… hoài nghi. Nhưng hai đứa lúc đến với nhau lại rất nhẹ nhàng, thoải mái, dù rất nhanh. Sau này ngồi nghĩ lại, hai đứa thấy đúng là mọi thứ đến cùng một lúc trong sự thuận lợi. Mọi chuyện cứ thế xảy ra. Hai đứa rất thích nhau, rất nhanh và rất nhiều. 

Chi: Thật ra cũng là cả một chặng đường rất gập ghềnh với nhiều sóng gió ra phết, nhưng cũng rất vui và thú vị. Chưa bao giờ Chi nghĩ rằng mình sẽ yêu ai đó hơn mình 8 tuổi. Anh Linh có sự trưởng thành của anh, còn mình lại vô tư như một tờ giấy trắng. Người ta bảo trái dấu hút nhau, vậy nên cứ thế yêu thôi! 

Thường thì khi yêu người ta vẫn cảm nhận giữa hai người có những sự khác biệt. Đôi khi sự khác biệt là bù trừ, đôi khi sự khác biệt lại là khoảng cách. Vậy giữa hai người, sự khác biệt nào là bù trừ? Sự khác biệt nào có thể tạo ra cãi vã? 

Linh: Bù trừ giống như những mảnh ghép bộ xếp hình. Người thiếu góc này, người thừa góc kia. Chúng mình cũng vậy. Ngoài chuyện tình cảm thì trong công việc hai đứa cũng bù trừ cho nhau rất tốt. 

Khác biệt đúng là tạo nên khoảng cách, nhất là trong tuổi tác. Đôi khi Linh cũng mặc định Chi sẽ biết cái này cái kia, nhưng rồi giật mình nhận ra hồi mình lớp 8 thì Chi mới… lớp 1 thôi mà. Ngược lại, có những cá tính và suy nghĩ của Gen Z mà Linh cũng không thể lường được từ phía Chi. Theo mình, tình yêu cũng là “công việc”. Cả hai đều phải làm việc thì mọi thứ mới thuận lợi trơn tru chứ đâu có công việc nào là dễ dàng? Sự khác biệt là thứ khiến ta gắn bó hơn sau khi hiểu rõ và yêu lây nó từ lúc nào không hay. 

Chi: Sự khác biệt về tuổi tác, kiến thức, lối tư duy - theo mình, là những thứ có thể bù trừ cho nhau. Mình hay trêu Linh là lúc Linh học lớp 3 thì mình mới đẻ thui. Anh Linh như một người thầy, một người yêu, một người bạn và cả anh trai nữa. Anh là nơi giải đáp mọi thắc mắc và tò mò trong cuộc sống của một đứa như mình. Còn dĩ nhiên, sự khác biệt trong lối suy nghĩ của một đứa Gen Z chính hiệu và một người oldschool như anh Linh đôi lúc sẽ tạo ra cãi vã. Nhưng chuyện tình cảm mà, ai cũng sẽ có những cuộc cãi vã như vậy. Và sau cùng, đó cũng chính là lý do khiến mình yêu anh nhiều hơn. 

Lúc mới yêu và bây giờ cũng là hơn 2 năm, đủ để thấy được sự lớn lên của từng cá thể. Các bạn thấy sự thay đổi lớn nhất của đối phương là gì?

Linh: Sự thay đổi lớn nhất của Chi có lẽ ở chính hai chữ: Thay đổi. Có sự thay đổi tốt và cũng có cả những thay đổi không tốt. Nhưng Chi luôn nhận ra những sự thay đổi đó và tìm cách hài hòa chính mình, với tất cả những gì một cô bé 21 tuổi mới chập chững vào Sài Gòn có thể làm. Mình tôn trọng điều đó ở Chi.

Chi: Sự thay đổi lớn nhất của anh Linh đó là… chịu trẻ ra. Anh Linh sống tích cực hơn và cực kỳ trách nhiệm. Anh luôn cố gắng thay đổi bản thân để trở thành một phiên bản tốt hơn, công việc ổn định dần và suy nghĩ thì chính chắn hơn rất nhiều. 

Trong tình yêu, người ta thường chia ra thành giai đoạn 6 tháng đầu rất ngọt ngào, 6 tháng - 1 năm sau là bắt đầu thử thách và bão tố. Với hai bạn thì sao? 

Linh: Với bọn mình thì câu này quá… đúng. Đúng một cách đáng sợ. Vừa chạm mốc 1 năm là bắt đầu với đầy bão tố đi cùng khó khăn dập dìu. May mắn là, một người to và nhiều trải nghiệm Linh có thể đứng vững và kiên định. Chi lại nhẹ nhàng và khéo léo. Cứ thế hai đứa thuận theo gió, theo sóng và cùng nhau vượt qua. 

Chi: Điều này đúng tới mức có thể được gọi là công thức tình yêu với mình. Yêu được khoảng 1 năm thì chúng mình có những cãi vã rất lớn đi cùng những hiểu lầm tưởng chừng không thể hóa giải. Nhưng rồi cả hai đứa đều kiên trì, đồng hành cùng nhau để vượt qua cơn bão đó. Giông bão qua đi rồi thì để lại trời quang mây tạnh thôi! Mình falling in love lại với anh Linh và tìm lại được những cảm xúc mới mẻ như những ngày ban đầu. 

Điều gì ở Linh và điều gì ở Chi khiến hai người muốn gắn bó với người kia?

Linh: Mình đơn giản lắm. Chi là người rất tình cảm. Mà mình lại rất thích những gì nhiều tình cảm. 

Chi: Anh Linh là một người sống cực kỳ tình cảm. Anh luôn lo lắng và và quan tâm đối phương dù hai đứa đang giận dỗi hay cãi vã. Chính những trải nghiệm, kiến thức và sự bao dung của anh khiến mình thấy được che chở và thấu hiểu rất nhiều. 

Trong tình yêu, điều gì quan trọng hơn: Những cảm xúc mới mẻ hay sự bình yên? 

Linh: Mình là người thích sự bình yên. Nhưng đảm bảo Chi sẽ trả lời là sự mới mẻ. 

Chi: Đúng là mình luôn thích sự mới mẻ còn anh Linh lại thích những gì nhẹ nhàng, bình yên. Có thể thấy sự khác biệt nhất là khi hai đứa đi du lịch. Anh Linh thích ở resort nghỉ dưỡng còn mình lại thích lao ra ngoài khám phá, tìm tòi. Nhưng chắc vì tính cách trái ngược nhau vậy nên mới dính nhau tới giờ đó! 


Một cặp đôi mới cưới: Mẫn Tiên - Key 

Điều gì ở người kia đã khiến Tiên và Trung nhận ra, đây chắc chắn là người bạn đời của mình rồi? 

Tiên: Cho chồng trả lời trước đấy! 

Trung: Thực tế thì chắc mình… không biết. Mình là đứa thiên về cảm xúc nhiều hơn vậy nên thường hay lắng nghe tiếng nói bên trong. Mình cũng đã trải qua nhiều mối tình, nhưng chỉ đến Tiên thì mình mới cảm nhận rõ nhất đây sẽ là người bạn đời của mình. Tính cách của Tiên bù trừ cho mình và ngược lại, hai đứa là hai mảnh ghép hoàn thiện cho nhau. Tiên thì…

Tiên: Tiêu tiền không suy nghĩ! Trung lại biết kiểm soát chi tiêu hơn vì từ trước đến nay sống xa nhà cũng lâu mà. 

Trung: Mình thì mơ mộng, Tiên lại thực tế. Vợ còn thấy điều gì nữa không?

Tiên: Em thì…

Trung: Nóng tính! Vợ mình nóng tính còn mình lại là người “bình chân như vại” trong những lúc nước sôi lửa bỏng. 

Tiên: Bản thân mình cũng đã yêu nhiều người. Yêu chết đi sống lại cũng có. Trung lại không phải một tình yêu như vậy. Mình thấy an toàn và tin tưởng. Từ trước đến nay, mình chưa có cảm giác tin tưởng đó với bất cứ một ai. Một cảm giác mà sau mỗi lần cãi vã hay có vấn đề gì căng thẳng, mình vẫn cảm thấy tin tưởng người ta. Điều đó khiến mình hiểu rằng đây chính là người mình có thể chung sống lâu dài. Trước đây, mình tưởng khi chọn một người để cưới sẽ phải chọn một người nào đó mình yêu lắm lắm, nhưng hóa ra, quan trọng nhất là tìm thấy người thật phù hợp với mình. 

Trung: Tức là vợ không yêu anh nhất chứ gì? Sao vợ nói vợ yêu anh nhất? 

Tiên: Đó không phải tiêu chuẩn mình nhìn vào trong hôn nhân. Mình phải chọn được một người phù hợp để có thể đồng hành được lâu dài chứ! 

Đúng là khi yêu mình muốn một ai đó yêu đến đập đầu vào tường, nhưng khi kết hôn lại quan trọng một người tạo cho ta cảm giác bình yên và tin tưởng. Trung thoạt nhìn thì khá trẻ con khi phải so sánh với một vai trò một người chồng, một người cha. Đến lúc này, Tiên chấm cho Trung mấy điểm cho những vai trò này?

Tiên: 2 điểm! Cũng bởi chúng mình bằng tuổi, vậy nên con trai sẽ có sự trẻ con hơn trong suy nghĩ. Trung lại được sinh ra trong một gia đình bố mẹ cũng rất tôn trọng và chiều chuộng, vậy nên mình cũng không kỳ vọng chồng phải cực kỳ trưởng thành và đĩnh đạc đâu. Thỉnh thoảng vẫn cãi nhau linh tinh bởi sao chồng mình… trẻ con quá. 

Nhưng mình cũng nhìn thấy những thay đổi nhỏ của Trung hàng ngày. Từ khi vợ bầu, Trung chăm sóc và quan tâm nhiều hơn. Đôi khi hơi buồn vì Trung chưa cảm thấy sự kết nối với con, đến Trung cũng nhận rằng thấy ghen tị với vợ vì vợ có em bé trong bụng, được cảm nhận con mỗi ngày. Mình hiểu điều đấy ở Trung. Nhưng có lẽ sau khi sinh con xong thì mình sẽ thấy sự kết nối đo mạnh mẽ hơn từ Trung đấy. 

Trung thì sao? Trung đánh giá thế nào về Tiên trong vai trò một người vợ nhỉ?

Trung: Nói sao nhỉ? Từ khi dọn về chung một nhà thì Tiên đã bầu rồi. Vậy nên trong giai đoạn này, mình kiêm luôn vai trò của một người vợ và cả người chồng nữa. Tiên rất quan tâm đến em bé trong bụng và chuẩn bị chu toàn mọi thứ trước khi em bé sinh ra. Từ phòng cho em bé, thuốc thang, kiến thức, sách vở… nói chung là “toàn tâm toàn ý”. Vậy nên nếu phải chấm điểm thì sẽ chấm điểm 10 rồi! 

Thường các cặp vợ chồng trẻ khi mới về với nhau sẽ có 1 năm để hưởng thụ cuộc sống hôn nhân rồi mới có em bé. Hai bạn vừa quyết định kết hôn không lâu thì em bé đã… tới rồi. Vậy có khi nào hai bạn cảm thấy lo lắng về những trách nhiệm nặng nề sắp tới sẽ là thử thách lớn với 2 vợ chồng không?

Tiên: Ban đầu mình cũng lo lắng và nghĩ rằng hai đứa chẳng có thời gian đi chơi được nhiều. Nhưng rồi, hai đứa đều hiểu rằng: “Em bé là của trời cho”, sau này bố mẹ đi chơi thì em bé đi cùng sẽ lại càng vui hơn mà. Hai đứa cũng có mấy tháng trời để chuẩn bị tâm lý trước khi em bé ra đời rồi. Mọi chuyện đến lúc này cũng khá… oke, chẳng đứa nào tiếc nuối chuyện hai vợ chồng chưa kịp đi chơi riêng nữa. Chắc có lẽ vì hai đứa cũng không phải type người thích bay nhảy nhiều. Còn Trung cũng đang muốn dành toàn bộ thời gian cho công việc và… chăm vợ. 

Bản thân mình cũng luôn muốn có em bé trước tuổi 30, thậm chí còn dự định đến năm 27,28 tuổi sẽ có em bé đầu tiên. Và cuối cùng mọi chuyện đều đúng như những gì mình mong đợi. Ở tuổi này, mình vừa đủ chín chắn và độc lập tài chính để lo cho gia đình. Cũng đủ sức khỏe để chóng hồi phục sau khi sinh. Không quá sớm, không quá muộn, cũng không có gì để tiếc nuối. 

Có điều gì mà hai bạn cảm thấy… vỡ mộng về cuộc sống hôn nhân không?

Tiên: Lúc vợ chồng mình cãi nhau điên lên thì có phải vỡ mộng không nhỉ?

Trung: Không. Cặp nào cũng phải gặp những chuyện như vậy mà. 

Tiên: Vậy thì mình nghĩ tụi mình không có gì để vỡ mộng, vì cả hai đứa cũng không có gì quá khó hiểu đâu. Mọi thứ đều bộc lộ ngay từ lúc tiếp xúc và mới yêu nhau. Hiểu được nhau rồi thì mới quyết định cưới chứ không có gì vội vàng. 

Trung: Bọn mình cũng có một khoảng thời gian sống chung với nhau rồi nên cũng khá hiểu nhau đấy. Vậy nên khi cưới nhau rồi về chung một nhà thì mọi chuyện cũng không thay đổi quá nhiều.

Tiên: Với mình, việc có một khoảng thời gian cùng sống chung rất quan trọng. Đó là điều cần thiết để cả hai nhận ra mình có thể sống cùng người kia hay không? Yêu và chung sống là hai phạm trù hoàn toàn trái ngược. Biết đâu mình chấp nhận được khuyết điểm này của người ta, nhưng lại không thể chấp nhận được khuyết điểm khác? Ví dụ, mình bầu nên lười nấu cơm. Người chồng khác có thể khó chịu vì nghĩ tại sao có vợ lại phải gọi đồ ăn ngoài. Nhưng Trung sẽ là người vào bếp khi mình quá mệt. Trung lại là người hay làm rơi vỡ đồ, để mọi thứ lung tung. Ai mà chu toàn cẩn thận khéo tức phát điên, nhưng mình lại thấy chăng sao hết. Mình có thể dọn dẹp gọn gàng giúp Trung, dù đôi lúc… nhăn nhó tí thôi.

Vậy còn điều gì khiến hai bạn thấy tuyệt vời hơn cả tưởng tượng? 

Tiên: Mình may mắn có gia đình nhà chồng rất thoải mái và yêu thương, vậy nên mình hay nói với bạn: “Biết lấy chồng sướng thế này thì… lấy lâu rồi”. Giờ đây, mọi hoạt động của mình trong ngày đều có người đồng hành. Ra đường có người đi cùng, đi ăn có người đi cùng, xem phim cùng nhau, làm mọi thứ cùng nhau. Còn chồng mình có thấy gì tuyệt hơn không thì… mình không biết.

Trung: Chắc là cảm giác có thêm một gia đình nữa. Với bố mẹ vợ cực kỳ quan tâm và nhiều khi là bênh con rể hơn con gái nữa. 

Tiên: Bố mình nhiều khi còn bảo: “Thôi cho Trung làm việc đi!” mỗi khi thấy mình làm gì cũng muốn có chồng ngồi cạnh. Mình rất may mắn vì bố mẹ hai bên cực kỳ hòa hợp, hai nhà rất thân thiết và hay rủ nhau đi chơi nữa! 

Nghe và đọc những câu chuyện “tan vỡ” ngoài kia về hôn nhân, hai bạn nghĩ như thế nào? Hai bạn có cam kết gì với nhau để bảo vệ cho tình yêu và mối quan hệ của mình? 

Tiên: Đôi khi, những lúc cãi nhau, sự nóng nảy của mình bị đẩy lên quá mức. Khi chuyện qua rồi, Trung mới ngồi lại và nói rằng: Trung cũng có những giới hạn, và mình cần biết những giới hạn đó ở đâu để tránh sự bùng nổ. Mình và Trung cũng đã có những lần cãi nhau rất căng thẳng, và thật sự hai đứa đã chạm đến giới hạn của nhau.

Trung: Trong lúc yêu hay cả sau khi cưới, chúng mình đều trò chuyện rất nhiều về việc tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau. Với mình, điều đó rất quan trọng, kể cả lúc yêu hay khi mới cưới, nó sẽ giúp mối quan hệ trở nên bền chặt hơn. 

Tiên: Trung luôn chọn sự thành thật. Dù nhiều lúc sự thật đó khiến cho mình phát điên.


Một cặp đôi đã ở bên nhau lâu lắm lắm rồi: Nam Trân - Kỳ Anh 

Có một câu hỏi này, tôi cứ thắc mắc mãi!Từ khi biết hai bạn đến giờ, lúc nào hai bạn cũng thể hiện tình cảm khăng khít dù là khi đang yêu, khi đã cưới hay thậm chí là bây giờ, khi sắp trở thành cha mẹ. Làm thế nào để bạn và chồng luôn giữ được tình yêu như thuở ban đầu? 

Cái này tôi nghĩ từ phía mình thôi nhen! Thật ra, cả hai vợ chồng mình đều theo chủ nghĩa cá nhân rất nhiều. Dù sắp có con, nhưng trong thâm tâm hai đứa đều có một thế giới riêng. Điều khiến hai đứa luôn thoải mái và muốn dành thời gian cho nhau là bởi cả hai đều rất trân trọng không gian riêng của chính mình. Khi làm được điều ấy, cả hai cũng sẽ hiểu được không gian riêng của đối phương quan trọng ra sao. 

Người ngoài nhìn vào có thể thấy tôi và anh Kỳ Anh rất hòa hợp. Nhưng thực tế, tụi mình dành thời gian riêng rất nhiều. Với tôi, khó nhất trong một mối quan hệ là tìm được một điểm giao giữa cái tôi và cái chung. Nếu hai người quá chìm đắm trong thế giới riêng thì mối quan hệ sẽ mất đi sự cân bằng. Tụi mình trân trọng thế giới riêng của nhau, để nhau tự do trong đó nhưng đồng thời cũng tò mò muốn được biết về thế giới của người kia, cũng khao khát được dắt đi tham quan, dạo chơi trong thế giới ấy của họ. 

Ví dụ điển hình, tôi thích đọc sách nhưng anh Kỳ Anh thì không. Anh có thể đọc một cuốn sách… 3 năm chưa xong. Nhưng anh lại rất thích tôi kể anh nghe những câu chuyện trong sách. Anh cũng là một người rất thích chơi game, mê xem phim và nghiền bóng đá. Vậy nên thời gian đầu, dù không thích chơi game nhưng tôi quyết định sẽ quan tâm đến thế giới đó của anh. Và từ ấy, tôi mới được nghe anh Kỳ Anh kể về triết lý, giai thoại của những đội bóng, những tựa game mà anh say mê. Dù tôi chẳng thể coi hết một trận bóng đá hay xem hết một ván game, cũng giống anh chẳng thể đọc hết một cuốn sách - nhưng dần dà, chúng tôi bắt đầu thấy thế giới của nhau thú vị. Hãy cứ để người kia tận hưởng thế giới của riêng họ, để những thứ họ kể lại sẽ tô sắc cho cả thế giới của ta nữa. 

Nghe bạn nói vậy khiến tôi nhận ra một điều: Để yêu và ở bên ai đó dài lâu cũng có nghĩa là cần học cách yêu chính mình và đặt ra những ranh giới!

Đúng là như vậy. Có một mâu thuẫn như thế này: Hồi mới quen nhau, tôi thường lo lắng về việc mình yêu bản thân một cách… thái quá. Ai đến với tôi, dù là có ý tốt muốn giúp đỡ thì lại khiến tôi có cảm giác họ muốn thay đổi mình. Tôi không muốn ai đó đến mà muốn xáo trộn thế giới của tôi, không đặt câu hỏi tại sao tôi dành tình cảm cho một thứ nhiều như vậy. Tôi cứ tự hỏi liệu như vậy có ích kỷ quá không? Nhưng rồi, tôi cũng nhận ra: Yêu bản thân không phải ích kỷ mà yêu bản thân để giúp ta đồng cảm nhiều hơn với người khác. 

Người ta nói, để tình yêu dài lâu cũng đừng quên nói yêu thương người kia mỗi ngày. Có khi nào nói nhiều quá đâm… chán không? 

Chán thì cũng không phải. Dù cũng phải thú thật rằng khi nói những lời tình cảm đó mỗi ngày thì cảm giác rung động khi nghe chúng cũng trở nên phai nhạt. Nhưng thiếu là không được nha! Nó giống như việc mỗi ngày ta phải uống nước lọc. Ta có thể nói không với Pepsi, Coca,... nhưng chắc chắn là cần một ly nước lọc. Đó là thứ mà ta không phải cảm ơn hay phải thốt lên rằng: Nước lọc ngon quá! Nhưng ta đâu thể sống thiếu nó mỗi ngày? 

Ở bên nhau lâu thì tình cảm không còn là tình yêu nữa mà chuyển thành tình thân. Đó là một điều rất tuyệt, bởi nó báo hiệu sự gắn bó trong mối quan hệ đã trở nên rất thiêng liêng và khó tách rời. Nhưng đôi khi, tình thân đó không mang đến sự phiêu lưu, không mang đến những rung động, hồi hộp khi khi còn là người yêu, người tình. Làm thế nào để hai bạn luôn giữ cho hai thái cực đó được cân bằng? 

Tôi nghĩ, đó là việc mà mỗi cặp đôi cần chia sẻ với nhau trước khi bước vào hôn nhân. Khi yêu, ta có thể lãng mạn bay bổng, nhưng để giữ được sự lãng mạn ấy thì lại cần đến thực tế. Nhìn vậy thôi, chuyện hôn nhân của tụi mình như hai đối tác ngồi ký hợp đồng chứ chẳng hoa hồng, mật ngọt lắm đâu. Sự thực tế giúp chúng mình lãng mạn hơn. Cả hai cùng trao đổi thẳng thắn về chuyện gia đình, bên nội, bên ngoại, tiền bạc kinh tế ra sao, tiền anh, tiền em, tiền chung thế nào? Và rồi cả việc đời sống hôn nhân sẽ làm mất đi những rung động yêu đương nữa. Cả 2 đều cần điều đó và phải làm sao để duy trì? Chúng mình đã có một buổi nói chuyện rất dài trong nhiều giờ, cùng động viên nhau cố gắng! Nếu người kia quên thì người này phải nhắc, thậm chí chấp nhận cả những khoảng nghỉ nữa. Là vợ chồng đủ rồi, giờ làm bạn được không? Làm bạn đủ rồi, giờ quay lại làm vợ chồng được không?

Vậy với Nam Trân, điều gì quan trọng hơn khi muốn đi đường dài với nhau? Sự lãng mạn để tình yêu luôn mới? Sự thực tế để tình yêu luôn cân bằng? 

Chắc là phải… thay phiên nhau rồi. Tụi mình có quan điểm khá giống nhau về sự cân bằng. “Cân bằng” không phải là cố làm 2 thứ cùng 1 lúc mà sẽ thay phiên nhau làm từng thứ một. Ngày mới cưới nhau, tụi mình phải ổn định nhiều thứ. Vừa chuyển nhà, vừa ôm một cục nợ, phải học làm quen với việc trở thành con dâu/ con rể… Vậy là tụi mình phải gác đi những cái tôi riêng, tạm bỏ vào góc những viễn cảnh màu hồng để cùng nhau đối diện với một thế giới được coi là mới. 

Khi cảm thấy đã chuẩn bị đủ rồi, tụi mình lại nhắc nhau rằng: Xong rồi nè! Giờ là lúc tận hưởng khoảng thời gian vợ chồng thật sự nè. Hãy cùng đi chơi, cùng dành thời gian cho nhau và thả lỏng mọi thứ! Trong hôn nhân hay trong tình cảm cũng vậy, tụi mình không bao giờ thúc ép bản thân lúc nào cũng phải cân bằng. Tùy theo từng thời điểm, tụi mình sẽ tập trung vào những thứ cần ưu tiên rồi mới tới những chuyện còn lại. 

Người ta nói mỗi người đến trong đời dạy ta một bài học. Tôi thì nghĩ, những người có gắn bó với mình sẽ dạy mình về tình yêu. Vậy người chồng dạy Trân điều gì về tình yêu, và em bé đang lớn lên trong bụng dạy Trân điều gì về tình yêu? 

Tôi nghĩ, có lẽ đó là bài học về sự chấp nhận. Ta chấp nhận những rủi ro và cả những điều không lường trước. Tôi vốn là một người khá an toàn, nhưng khi có em bé, mình cảm thấy mình có thể chấp nhận những khó khăn và bất trắc trong cuộc sống có thể xảy đến. Tôi hiểu rằng dẫu có chuyện gì xảy ra, ở bên mình vẫn luôn có một người đồng hành. Khi đã chọn người này ở bên cạnh, thì dù có ra sao, họ cũng sẽ kiên nhẫn nắm tay mình bước qua, sẽ an ủi và không bao giờ rời bỏ. Sự chấp nhận ấy đã được tiếp thêm sức mạnh khi hai đứa ở bên nhau. Mình đã không còn hoảng hốt lo lắng, không còn nghĩ ngợi vì những bất an. Mình chấp nhận và tin rằng dù thế nào, cả hai đắ cũng sẽ cùng nhau vượt qua! 

Đó là một bài học và là một điều may mắn. Mình vẫn cảm thấy biết ơn điều đó hàng ngày! 



MỚI NHẤT

banner
Theinfluencer.vn là trang thông tin chuyên biệt hàng đầu về lĩnh vực influencer marketing tại Việt Nam - nơi khám phá những câu chuyện độc quyền của người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, khai thác những khía cạnh khác về con người mà các Influencer chưa kể ở bất cứ nơi đâu.
Điện thoại: 0984891654 (Mr. Lê Cương) | Email liên hệ hợp tác: hello@theinfluencer.vn | Email liên hệ dịch vụ booking KOL: request@thealist.vn
NEWSLETTER SIGN UP
ĐỪNG BỎ LỠ
Special Interview
TikTok Rising
5W1H
Rising Star
Truth Be Told
Case Study
Đơn vị quản lý vận hành: CTCP The A List Việt Nam | Mã số thuế: 0109120150 | Giấy phép thiết lập MXH số 487/ GP-BTTTT, ký ngày 29/07/2021 | © Copyright The Influencer 2024 All Rights Reserved
Powered by Blakaa