#Toplist: Giáo dục giới tính - Chuyện "tế nhị'' trở nên dễ dàng hơn cùng những cái tên này!

Tại Việt Nam, giáo dục giới tính hay những vấn đề 18+ luôn là một chủ đề nhạy cảm và khó nói. Nhưng nhờ tới sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, nhiều cộng đồng và cá nhân đã xây dựng nội dung này, mang đến cho giới trẻ những kiến thức cần thiết để phát triển bản thân.

#Toplist: Giáo dục giới tính - Chuyện "tế nhị'' trở nên dễ dàng hơn cùng những cái tên này!

Dạo một vòng facebook những ngày đặc biệt, chẳng khó để bắt gặp những bức ảnh cực kỳ bắt trend của Durex - một sản phẩm bao cao su có tiếng ở thị trường Việt Nam. Ta có thể thấy rõ sự thích thú của cộng đồng mạng, hàng nghìn lượt share cùng những lời khen “có cánh” dành Durex vì content chất lượng, duyên dáng và đầy tinh tế mà nhãn hàng này tạo ra. Bên cạnh đó, đây cũng là một minh chứng cho việc những nội dung 18+ ngày càng cởi mở và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới giới trẻ Việt Nam. 

#Toplist: Giáo dục giới tính - Chuyện

Content được Durex đăng tải vào ngày của Cha đã nhận được hơn 10.000 lượt react (Nguồn ảnh: Durex Vietnam)

Nắm bắt được xu hướng đó, cũng như nhận thấy được việc quan trọng của giáo dục giới tính, đặc biệt là ở tuổi vị thành niên, rất nhiều Influencer về mảng nội dung này đã ra đời, từ Instagram, YouTube hay thậm chí giờ đây còn là podcast. Họ đã mang đến những câu chuyện, những góc nhìn, kiến thức về tình dục và sức khỏe sinh sản dành cho giới trẻ. Song song với đó, những tài khoản này cũng dần trở thành những gương mặt tiềm năng của các sản phẩm 18+, nơi nhãn hàng tin cậy và có sức ảnh hưởng lớn tới tệp khách hàng của họ.

Trong bài viết này, hãy cùng The Influencer điểm tên những gương mặt sáng giá trong ngách nội dung này nhé!


#Toplist: Giáo dục giới tính - Chuyện

Anh Đại Tổng từ lâu đã xây dựng được một hình ảnh chỉnh chu và chỗ đứng riêng cho mình trong cộng đồng giáo dục giới tính. Bên cạnh tài khoản hơn 200.000 lượt follow - sex_and.smoking với những nội dung xoay quanh sức khỏe - sinh lý vị thành niên, Anh Đại Tổng còn sở hữu nhiều tài khoản khác như s6x_oclock (confession dành cho các bạn trẻ trải lòng) hay lalendi.vn, toydi.vn (kinh doanh các sản phẩm 18+),... Với sự đầu tư cũng như tâm huyết dành cho ngách nội dung này, hệ sinh thái của Anh Đại Tổng ngày càng phát triển và nhận được vô số sự ủng hộ của giới trẻ. Nếu muốn có cho mình những kiến thức cần thiết về giáo dục giới tính, đừng bỏ qua Anh Đại Tổng “ăn chơi có kiểu, ăn nói có học” này nhé!

Mạng xã hội:

sex_and.smoking, lalendi.vn, rendi.vn, thom_di

Sáu giờ vào lớp by S6X O’CLOCK

Nhãn hàng từng hợp tác: Shopee, Sagami,...

Đọc thêm: Influencer mảng giáo dục giới tính nói gì về công việc của họ?


#Toplist: Giáo dục giới tính - Chuyện

Sex Edu By Trang là nội dung được Trang đầu tư và phát triển chính trong nhiều năm nay. Được biết tới là một influencer có tiếng và có ảnh hưởng lớn trong ngách nội dung giáo dục giới tính, đến nay Trang đã xây dựng được nhiều video chia sẻ với đa dạng chủ đề. Cô nàng đã thẳng thắn nêu ra quan điểm cá nhân, chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về tình dục, mang đến cho các bạn trẻ những bài học thực tế mà không phải sách vở nào cũng có. Hiện nay, Trang còn kết hợp với nhiều brand để tạo ra các series cũng như các buổi talkshow, mang lại giá trị tích cực và kiến thức thiết thực cho giới trẻ. 

Mạng xã hội: 

sexedubytrang (Instagram)

SexEdu By Trang - Chăn Chuối Show (Facebook)

Chăn Chuối Show - SexEdu By Trang (YouTube)

Nhãn hàng từng hợp tác: Durex, Lazada,...


#Toplist: Giáo dục giới tính - Chuyện

Tizi Đích Lép là cặp “gà bông” đáng yêu thường xuyên gây bão trên mạng xã hội với những câu chuyện tình yêu. Bên cạnh đó, Tizi và Đích Lép cũng tạo ra những content riêng biệt, mang tên Chuyện bạn gáiChuyện con trai, nơi mà mỗi cá nhân sẽ chia sẻ sâu hơn về những vấn đề 18+ xoay quanh cuộc sống giới trẻ. Đặc biệt với Chuyện bạn gái, Tizi đã đưa đến cho người xem những câu chuyện đầy gần gũi và thực tế mà cô nàng nào cũng có thể gặp phải, từ đó chia sẻ những cách giải quyết và tips cần thiết trong cuộc sống. Cặp đôi này cũng được đánh giá là gương mặt thân quen của các nhãn hàng về sản phẩm liên quan tới sức khỏe tình dục giới trẻ.

Mạng xã hội:

Tizi Đích Lép (YouTube)

Tizi Đích lép (Facebook)

Nhãn hàng từng hợp tác: Loli & The wolf, Masculan, Shopee,...


#Toplist: Giáo dục giới tính - Chuyện

Chị Nhị Nương được biết tới là tài khoản Instagram có tâm và có tầm dành cho phái đẹp về giáo dục giới tính. Tại đây, tài khoản này không chỉ chia sẻ những bài học, kinh nghiệm trong ngách nội dung này, mà còn phát triển những tuyến bài review sản phẩm hay #SISTALK - nơi mà mọi người cùng đưa ra góc nhìn và trao đổi kiến thức. Bên cạnh đó, chị Nhị Nương còn cung cấp dịch vụ tư vấn, trao đổi 1:1 với những khách hàng tìm đến. Đó là nơi mà bạn sẽ được lắng nghe, được nhận sự hỗ trợ, phân tích xử lý những vấn đề liên quan đến sức khỏe tình dục, với sự bảo mật và riêng tư đáng tin cậy. Đây được coi là một trong những cách tạo ra giá trị của các content creator có kiến thức chuyên sâu ở một lĩnh vực nhất định. 

Mạng xã hội: _inner.sinner_ (Instagram)


#Toplist: Giáo dục giới tính - Chuyện

Được biết tới là một fitness influencer, Hana Giang Anh còn song song phát triển tuyến nội dung giáo dục giới tính dành cho phái đẹp ở trên YouTube, mang tên Sex Education - Giáo dục giới tính và tình dục học cho phụ nữ. Với nội dung này, cô nàng đã xoay quanh các bài học về tình dục, những câu chuyện về sức khỏe sinh sản, từ đó cung cấp cho người xem những kiến thức nhất định về tâm sinh lý phụ nữ. Hana Giang Anh cũng được biết đến là một trong số những KOL hiếm hoi ở thị trường Việt Nam xây dựng nội dung 18+, từ đó nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khán giả, tạo ra những giá trị lành mạnh cho giới trẻ.

Mạng xã hội:

Hana Giang Anh (YouTube)

hanagianganh (Instagram)

Đọc thêm: Hana Giang Anh - Influencer khởi nghiệp cũng khó khăn như bất kỳ ai


#Toplist: Giáo dục giới tính - Chuyện

Cởi Mở là chuỗi series của Vietcetera kể về những câu chuyện, trải nghiệm liên quan đến tình dục của người trẻ. Mỗi bài viết đều là những góc nhìn, tình huống khác nhau của người trải nghiệm, nó có thể là những câu chuyện khó nói, những hoàn cảnh đầy ngại ngùng và khó khăn. Với Cởi Mở, ta như được đưa vào thực tế, thẳng thắn tiếp cận mọi vấn đề và góc nhìn chân thực nhất về tình dục cũng như sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, Vietcetera còn phát triển podcast Cởi Mở, với 3 host có tiếng Thùy Minh, Trang Chuối và Tạ Quốc Kỳ Nam. Đây là một minh chứng cho sự phát triển của ngách nội dung 18+ trên thị trường Việt Nam. Chúng ta đã không ngại ngùng trước những câu chuyện khó nói, đã thẳng thắn tiếp cận nó, trao đổi kiến thức và đưa ra các bài học, cùng giúp các bạn trẻ giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

Nhãn hàng từng hợp tác: Durex


#Toplist: Giáo dục giới tính - Chuyện "tế nhị'' trở nên dễ dàng hơn cùng những cái tên này!
Top
og logo