#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình

Sau 6 năm, Hana Giang Anh không chỉ hiện thực hóa đam mê của mình với 6 cơ sở Inspire Boutique Fitness, mà còn gây dựng nên một ngôi nhà chung cho những người cùng chia sẻ một tình yêu, một năng lượng: Ấy là sự yêu thương bản thân và chấp nhận mọi ưu nhược điểm của cơ thể, ấy là nguồn năng lượng hạnh phúc, là sự gắn kết đồng cảm và thương cảm không dễ gì bị bẻ gãy.

#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình

Với cộng đồng những người yêu thích việc luyện tập và cả những ai đang muốn cải thiện sức khỏe của bản thân, Hana Giang Anh có lẽ là cái tên “bảo chứng" cho những bài tập “mướt mải" nhất, chất lượng nhất. Nhiệt huyết, sung sức, máu chiến, năng lượng. Đó là những gì người ta nghĩ về Hana mỗi lần cô xuất hiện, trong suốt 12 năm dài. 

Nhưng tham vọng của Hana không dừng lại ở một người ảnh hưởng trên mạng, một HLV làm công ăn lương, làm thuê nhàn tản. Thế giới mà Hana thuộc về phải cho cô gái ấy đủ tự do để vùng vẫy trong mọi điều mình ao ước, để “rũ bùn đứng dậy", tỏa sáng với một “đế chế" riêng thuộc về mình và những người cùng chung sở thích, lý tưởng. Và đó là cái cách mà Inspire Boutique Fitness đã ra đời, trở thành nơi truyền cảm hứng sống khỏe và yêu thương bản thân cho bao người phụ nữ. 


#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình

Inspire Boutique Fitness là phòng tập hoạt động theo mô hình lớp nhóm dành cho phụ nữ, tổ chức các lớp tập Group X (Group Exercise) do một huấn luyện viên đứng lớp cùng 20-40 học viên. Bản chất các lớp tập của INSPIRE sẽ rất đông vui và nhiều năng lượng. 

Ngược lại, Inspire Online Coach là dịch vụ tập luyện cá nhân 1-1 dành cho nữ. Mỗi khách hàng sẽ được đồng hành bởi một HLV (Coach), được cung cấp chế độ ăn uống, dinh dưỡng, chế độ tập, được hướng dẫn kỹ thuật tập thông qua video call trong suốt 8-12 tuần. 

Ngoài ra, chúng tôi còn có Inspire Private Training, hay tập luyện cá nhân trực tiếp. Tại phòng tập, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ huấn luyện cá nhân 1:1, tương tự như dịch vụ PT (personal trainer) của đại đa số các phòng tập khác. 

Chúng tôi cũng có Inspire Academy - học viện đào tạo HLV Fitness chuyên nghiệp tại Việt Nam. Khi trở thành học viên, bạn sẽ tham gia khóa học kéo dài từ 3-6 tháng, với chương trình học kéo dài 4 tiếng/ ngày, 5 ngày/ tuần/. Học viên vừa được tập thể lực, vừa được học kiến thức, kỹ năng mềm và phương pháp xây dựng một lớp học Group X tiêu chuẩn. 

Những lớp tập của Inspire được xây dựng trên nền tảng kiến thức vận động và dinh dưỡng. Tức, những bài tập của Inspire được tạo ra nhằm giúp khách hàng đạt mục tiêu sức khỏe tổng quan và toàn diện. Inspire không phải phòng tập chuyên về cơ bắp (strength) hay về sức bền; cũng không chuyên về yoga hay sự dẻo dai (flexibility). Chẳng hạn, nếu tập strength quá nhiều, tim mạch của bạn sẽ yếu; bạn sẽ không khỏe, không tạo được biên độ chuyển động tốt cho cơ thể. Tất cả các lớp học tại Inspire đều được xen kẽ và kết hợp hài hòa ba bài tập: strength (bài tập cơ bắp), cardio (bài tập tim mạch) và flexibility (bài tập tăng độ dẻo dai). 

#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình

Bên cạnh đó, với khóa học tại Inspire Academy, những kiến thức chúng tôi dùng để đào tạo HLV Group X được lấy từ những gì Hana trực tiếp học và trải nghiệm trên hành trình làm nghề của mình. Trong suốt 12 năm học fitness, Hana luôn có thói quen tổng hợp lại những bài học, đúc kết, nhất là sau những khóa học Hana đăng ký tại nước ngoài. Hana cũng tận dụng mọi kinh nghiệm trong quá trình 12 năm làm HLV, gói gọn thành bài giảng vừa có tính lý thuyết vừa đảm bảo tính ứng dụng thực tiễn cho học viên. Sau khóa học, Hana kỳ vọng các bạn nắm được kiến thức, phương pháp để bền bỉ, thoải mái, vững vàng đi đường dài với nghề. 


#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình

Năm 2016, Hana vẫn đang làm tại một công ty fitness khác, nơi Hana đã đồng hành trong khoảng 2 năm rưỡi. Đó là nơi cho Hana nhiều bài học về quy trình làm việc, đặc biệt cách làm việc chuyên nghiệp của họ đã dạy cho Hana nhiều điều quý giá trên hành trình làm nghề. Nhưng sau 2 năm, Hana không còn cảm thấy thoải mái, không tìm được sự gắn kết. Tình trạng ấy không đến từ môi trường hay con người xung quanh; đơn giản chỉ là Hana không còn thấy nơi ấy phù hợp với mục tiêu và định hướng trong cuộc sống của mình. 

Khi ấy Hana mới suy nghĩ, tại sao người khác vui vẻ đi làm, và họ làm công việc của mình một cách bền bỉ, mà mình lại không có động lực, không thể cống hiến hết mình trong môi trường đó? Ước mơ của Hana là tạo ra giá trị cho cộng đồng của mình. Tôi muốn tạo ra một cộng đồng tập luyện nơi mọi thành viên và nhân viên đều có thể gắn kết và yêu thương nhau như chị em trong gia đình, và quan trọng nhất, họ phải cảm thấy hạnh phúc, thoải mái khi đi tập, bản thân họ sẽ tự tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, vui tươi. Và khi được làm việc trong môi trường với khách hàng và đồng nghiệp như vậy, Hana biết mình sẽ cống hiến tất cả những gì mình có cho họ. 

Đó là động lực để Hana quyết định dừng công việc tại thời điểm đó, vay ngân hàng 300 triệu và bắt đầu start up. Phòng tập đầu tiên của Inspire tại số 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân đã được thành lập ngay sau đó. 

#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình


#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình

Khách hàng của Inspire Boutique Fitness là những phụ nữ trẻ, năng động, muốn hướng một cuộc sống chất lượng với sức khỏe bền vững. Nhóm đối tượng chính mà Inspire Boutique Fitness muốn tiếp cận nằm trong nhóm tuổi 18-24 và 25-35, hiện đang sinh sống tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. 

Đa phần những chị em lựa chọn Inspire là bởi họ yêu thích môi trường tập luyện thân thiện và gần gũi của nơi đây. Inspire không cạnh tranh về giá cả hay cơ sở vật chất tối tân, hiện đại, nhưng “sức hút" của Inspire nằm ở tình cảm gắn bó, thân thiết. Họ thích những lớp tập đông người và nhiều năng lượng vui vẻ của Inspire. Họ thích tập cùng những HLV thực lòng quan tâm đến khách hàng, có thể tiếp lửa để họ ngày một nhiệt hơn, sung hơn, “máu chiến" hơn. Đó là động lực để họ tập đều đặn và lâu dài. 

Để đáp ứng nhu cầu ấy của khách hàng, tất cả HLV của Inspire đều làm độc quyền, tức họ chỉ làm cho Inspire mà thôi. Inspire cũng tổ chức các buổi training hàng tuần, hàng tháng, hàng quý cho HLV, từ đó tạo ra đội ngũ HLV có chất lượng đồng đều, ổn định. Đặc biệt, những HLV của Inspire đều chia sẻ một phong cách sống: năng lượng, tích cực, và tràn đầy yêu thương. Khi sở hữu nguồn năng lượng ấy trong mình, họ sẽ biết cách lan truyền sự hạnh phúc, vui vẻ, gần gũi mỗi khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng. 

Thông thường, khi đăng ký tập luyện ở một phòng tập, khách hàng sẽ được cam kết giảm hoặc tăng một số lượng cân nặng nhất định sau một khoảng thời gian. Ở Inspire, chúng tôi không chỉ tập trung thay đổi về mặt hình thể cho khách hàng. Sự thay đổi về cân nặng chỉ là yếu tố đi kèm trong sự thay đổi sức khỏe tổng quan. Chẳng hạn, nhiều khách hàng tìm đến với những mục tiêu rất cụ thể - giảm eo, giảm bụng, giảm đùi… Khi ấy, nhiệm vụ của Inspire là “giáo dục" lại tư duy cho họ, rằng việc tập luyện phải bắt đầu từ sự thấu hiểu cơ thể mình. Bạn phải biết cách tập đúng, biết cách siết cơ bụng, dựng cột sống, điều chỉnh tư thế đúng…, sau đó mới bắt đầu rèn luyện thể lực, tập cardio để khỏe lên, rèn luyện cơ bắp để làm mọi thứ mạnh mẽ hơn, tăng biên độ chuyển động của cơ thể và tăng sự dẻo dai cho cơ thể. 

Với mọi khách hàng, Inspire muốn tạo ra sự thay đổi về nhận thức trước tiên. Bạn phải biết cách thay đổi lối sống, tư duy, biết yêu thương cơ thể mình, biết chấp nhận mọi ưu điểm và khuyết điểm của mình. 

#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình


#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình

Quyết định mở Inspire Boutique Fitness bắt đầu nhen nhóm trong Hana từ năm 2016. Như đã chia sẻ, trước đó Hana không có dự định gì, mà đây đơn thuần là một sự thay đổi đột ngột của cá nhân tôi mà thôi. Tôi muốn thay đổi môi trường, và quyết định đó diễn ra rất nhanh - chỉ trong vòng 1 tháng. 

Còn Inspire Online Coach ra đời vào năm 2020, khi đại dịch COVID bùng nổ lần đầu tại Việt Nam. Đó là thời điểm khó khăn khi mọi phòng tập đều phải đóng cửa. Inspire Boutique Fitness không đứng ngoài thử thách ấy, chúng tôi không thể tiếp tục kinh doanh hay tạo ra lợi nhuận, nhưng vẫn tiếp tục chi trả các chi phí cố định như tiền mặt bằng hàng tháng. Khi ấy, Hana và team đã ngay lập tức nghĩ ra ý tưởng về một mô hình dịch vụ phù hợp với tình hình dịch bệnh mà vẫn đáp ứng nhu cầu của thị trường. Chưa bao giờ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tập luyện lại trở nên cấp thiết đến vậy. Nắm bắt cơ hội đó, Inspire Online Coach đã được giới thiệu tới khách hàng dưới hình thức dịch vụ tập luyện cá nhân trực tuyến. Ngay sau khi ra mắt, Inspire Online Coach đã được rất nhiều người ủng hộ, giúp chúng tôi duy trì mức doanh số ổn định cho toàn công ty ngay trong giai đoạn giãn cách. 

#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình

Inspire Boutique Fitness đánh dấu cột mốc lần đầu tiên Hana start up, có phòng tập đầu tiên của mình. Bên cạnh niềm vui và tự hào, đó cũng là thời điểm tôi đối mặt với áp lực khủng khiếp. Từ một người làm thuê, có thu nhập đều đặn hàng tháng, tôi trở thành chủ doanh nghiệp, thậm chí phải vay tiền để kinh doanh. Áp lực tài chính sụp xuống khiến tôi trải qua một cú shock đầu đời với rất nhiều suy nghĩ rối bời và nhiều đêm mất ngủ. May mắn là tôi đã có thể vực dậy, vạch ra một lộ trình rõ ràng cho Inspire: Mỗi năm một cơ sở mới của Inspire sẽ được ra đời. 

Và cho đến nay, tôi đã làm được điều đó. Năm 2017, Inspire có mặt ở Cầu Giấy. Năm 2018, Inspire xuất hiện tại Bạch Mai. Năm 2019, Hana quyết định Nam tiến và thành lập 2 cơ sở Inspire tại Lê Lai và Lê Văn Sỹ Q3, đồng thời mở văn phòng đầu tiên tại Thảo Điền. Cuối cùng, năm 2020, ngay trước thời điểm bùng dịch, Hana đã kịp khai trương cơ sở Inspire Bình Thạnh trên đường Lê Quang Định.  


#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình

Cơ sở đầu tiên của Inspire được đặt tại Thanh Xuân, nằm ngay trong làng Sinh viên Quốc tế. Địa điểm này giúp Inspire tiếp cận tới rất nhiều bạn trẻ phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu. Với 2 cơ sở còn lại tại Hà Nội - Cầu Giấy và Bạch Mai, Inspire cũng chủ đích lựa chọn những khu vực đông khách hàng văn phòng, nhiều chị em kinh doanh, buôn bán và tập trung các bạn sinh viên. Nhờ vậy, chúng tôi tạo ra lượng khách hàng đông đảo, ổn định cho tất cả các cơ sở của Inspire. 

Khi chuyển vào Sài Gòn, tôi cũng áp dụng đúng công thức ấy khi tìm kiếm địa điểm cho những phòng tập mới. Cơ sở Sài Gòn đầu tiên được đặt tại Lê Lai Q1, nơi tập trung rất nhiều dịch vụ vui chơi, ăn uống, giải trí, đồng thời là điểm tụ hội của rất nhiều văn phòng. Thực tế chứng minh chúng tôi đã chọn đúng, bởi các lớp buổi chiều của Inspire Lê Lai thu hút rất nhiều chị em văn phòng tham gia sau giờ làm. Cơ sở Sài Gòn thứ 2 tại Lê Văn Sỹ có thế mạnh là điểm giao của rất nhiều quận, đông dân đến buôn bán, tụ tập, do đó tiếp cận được đông đảo các bạn trẻ. Cuối cùng, Bình Thạnh là địa điểm Hana đã “cho vào tầm ngắm" từ rất lâu. Trong quá trình tìm hiểu các phòng tập khác, Hana để ý thấy nhiều phòng tập tại Bình Thạnh rất đông khách dù cơ sở vật chất và dịch vụ không quá khác biệt so với các cơ sở khác. Do vậy, Hana mong muốn Inspire có thể hiện diện tại một khu vực tiềm năng như Bình Thạnh. 

#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình


#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình

Trước đây, khi còn làm coach và instructor lớp nhóm cho một phòng tập khác, tôi chỉ đơn giản là làm một công việc làm công ăn lương. Nó đều đặn, ổn định, và thực sự rất nhàn. Tôi có nhiều thời gian để phát triển bản thân, để đi chơi và làm việc khác theo ý thích. 

Nhưng mục đích sống của tôi thì khác. Tôi khao khát cống hiến và cho đi giá trị, hết lòng muốn tạo một cộng đồng những người cùng chia sẻ một đam mê, một sở thích. Vậy nên tôi đã từ bỏ thứ dễ dàng để chọn thứ vất vả hơn. Tự kinh doanh là một quyết định táo bạo và đầy thử thách, thậm chí tôi không dám tự tin mình có thể tạo ra thu nhập ổn định, bởi kinh doanh mà, sẽ có lúc lãi, lúc lỗ. Thời đại học tôi theo học ngành Quản trị Kinh doanh nhưng lại bỏ học giữa chừng, nên những kiến thức về kinh doanh nói chung của tôi rất hạn hẹp. Những gì tôi gây dựng được cho đến ngày hôm nay đều được xây nên bởi những bài học tôi tự đúc kết, những định hướng mới tôi đặt ra cho chính mình. Tôi tự làm, tự sai, tự học; chặng đường kinh doanh của tôi phải nói là rất vất vả. 

Nhưng đổi lại, chính sự thay đổi không ngừng nghỉ ấy lại dạy cho tôi rất nhiều bài học quý giá. Sau những bất ổn về tài chính, sau hàng đêm trăn trở, tôi có cho mình sự tự do tuyệt đối. Tôi tự làm chủ, tự quản lý bản thân và nhân viên; tôi tự do về tư tưởng, không ai có thể ép buộc tôi làm điều tôi không thích. Tôi thỏa thích theo đuổi thứ đam mê mình luôn ao ước, và một khi đã mơ ước điều gì, tôi sẵn sàng làm mọi cách để đạt được nó. 

Sau 6 năm đồng hành cùng Inspire, điều Hana tự hào nhất chính là những con người của Inspire. Khi bước chân vào đây, các bạn nhân viên sẽ mãi là người nhà của Inspire. Các bạn mang một nguồn năng lượng và tần số tương đồng, với sự gắn kết, yêu thương, đồng cảm và thương cảm, cùng với đó là tinh thần không ngừng nỗ lực để phát triển bản thân. 

Vì lẽ đó, tôi không bao giờ coi Inspire là công ty của một mình tôi. ấy là ngôi nhà của tất cả các bạn, là nơi các bạn luôn thuộc về, luôn tự hào. 

#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình

#5W1H - Hana Giang Anh: Inspire cho tôi sự tự do tuyệt đối để mơ, và làm mọi cách để chạm tới ước mơ của mình
Top
og logo